Quy trình phun môi 2

Tại sao phun xăm môi bị nhiễm trùng?

Tuy là kỹ thuật đơn giản nhưng phun xăm môi vẫn tiềm ẩn một vài nguy cơ nhất định. Một trong số đó, phun xăm môi bị nhiễm trùng chính là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến điều này? Làm thế nào để phòng ngừa việc nhiễm trùng môi hiệu quả nhất?

Phun môi bị nhiễm trùng
Phun môi bị nhiễm trùng

Quy trình phun xăm môi được thực hiện bởi hệ thống phun với những mũi kim siêu nhỏ. Do chỉ tác động nhẹ lên lớp thượng bì của môi, phun môi thường ít để lại biến chứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện. Dù vậy, trong một vài trường hợp phun xăm môi bị nhiễm trùng. Lý do ở đây là gì?

1. Nguyên nhân phun xăm môi bị nhiễm trùng

* Quy trình thực hiện phun xăm tại các cơ sở không uy tín

Sau khi phun xăm môi, môi bạn sẽ có những tổn thương nhỏ trên bề mặt. Trong trường hợp thực hiện dịch vụ tại cơ sở kém uy tín, không đảm bảo vệ sinh, những tổn thương này thường lớn hơn so với thông thường. Từ đó, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra sự nhiễm trùng cho môi. Ngoài ra, tại một số nơi, quá trình vô cùng kim phun dường như bị quên lãng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc lây lan các bệnh truyền nhiễm hay nhiễm trùng môi.

Phun môi bị nhiễm trùng 1
Phun môi bị nhiễm trùng vì giá rẻ

* Mực phun kém chất lượng

Với yếu tố này, việc dị ứng mực xăm có thể dẫn đến nhiễm trùng môi. Thế nên, bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của mực xăm hay thành phần của mực trước khi thực hiện.

* Chăm sóc sau phun xăm chưa đúng

Việc để môi bị dính nước, vệ sinh chưa đúng cách hay áp dụng chế độ ăn không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến thời gian phục hồi của môi. Ngoài ra, nhiễm trùng môi cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Dấu hiệu phun xăm môi bị nhiễm trùng

Bạn có thể dễ dàng nhận biết môi bị nhiễm trùng thông qua việc quan sát. Các triệu chứng cơ bản thường thấy gồm có sưng đỏ lâu ngày, chảy máu, nổi mụn, đau nhức. Đôi khi, bạn có thể bị sốt nhẹ hay cảm thấy nóng quanh vùng môi.

Phun môi bị nhiễm trùng 2

3. Làm gì khi phun xăm môi bị nhiễm trùng

Nếu không may bị nhiễm trùng môi, bạn cần làm gì? Trong trường hợp thấy xuất hiện các dấu hiệu trên. Tốt hơn cả là bạn hãy tìm đến cơ sở thẩm mỹ mình thực hiện phun môi trước đó. Tại đây, bạn sẽ nhận được những tư vấn khắc phục tốt nhất.

4. Cách phòng tránh phun xăm môi bị nhiễm trùng

Phun môi bị nhiễm trùng 3

Để có được kết quả thẩm mỹ môi tốt nhất, hạn chế tối đa nguy cơ môi bị nhiễm trùng sau phun xăm. Tốt hơn cả là bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Tại đây, chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề cao kết hợp với công nghệ hiện đại, máy móc tiên tiến. Ngoài ra, mực xăm chất lượng, dụng cụ khử trùng tuyệt đối sẽ giúp bạn được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, hãy ghi nhớ thực hiện các cách chăm sóc môi theo đúng chỉ dẫn của chuyên viên tư vấn bạn nhé.

Sau khi rà soát các tiêu chuẩn để lựa chọn được địa chỉ phun xăm môi chất lượng và uy tín. Hệ thống TMV Ngọc Dung chính là điểm đến tin cậy dành cho bạn. Đây cũng chính là địa chỉ làm đẹp môi cho hàng ngàn chị em trong suốt 20 năm qua. Thế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Ngọc Dung.

Hy vọng rằng với những thông tin cơ bản trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về tình trạng phun xăm môi bị nhiễm trùng. Hãy cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn địa chỉ phun xăm. Đồng thời hiểu rõ cách chăm sóc môi sau phun để có thể đạt được kết quả thẩm mỹ môi tối ưu bạn nhé.

[boxdangky]Phun xăm môi  – Phun thêu lông mày[/boxdangky]

Nguồn: Phun môi ở TMV Ngọc Dung